TOÀN NĂNG GIA LAI

Ý nghĩa lục bình

Ý nghĩa lục bình

Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh cho gia chủ.
Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các văn hoa, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Thú chơi lộc bình có từ rất xưa, nhưng nó không phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trỗ công phu, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình. Lộc bình thường được làm bằng chất liệu sứ, gỗ, đá.
Từ những ý nghĩa, công dụng của Lộc bình nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

Các loại lục bình

- Độc bình


- Lục bình

Lục bình được sử dụng khá phổ biến với hình dáng giống cây hoa lục bình. Theo phong thủy, lục bình có tác dụng hút và lưu giữ vượng khí. 


- Lục bình chạm 

Lục bình chạm tứ quý có 4 mặt chạm: tùng, cúc, trúc, mai đại diện 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mang đến tài lộc, vượng khí dồi dào.


Lục bình chạm Cửu Long, Hoặc Rồng Phụng


- Bình phay 

Loại bình này được chế tác miệng bình tựa như dòng nước chảy. Khi đặt trang trí trong nhà, gia chủ nên đặt hướng dòng chảy vào trong. Điều này giúp khai thông vận khí, mang tiền tài, may mắn vào trong, gia chủ có số hưởng. Nếu chảy theo hướng ra ngoài sẽ dễ tiêu hao tiền bạc, của cải.

- Bình củ tỏi

Loại bình này có hình dáng giống với củ tỏi, có tác dụng trừ tà, giải những vận khí xấu, yêu ma,…Chính vì thế, bình củ tỏi vừa có tác dụng hút tài lộc vừa có tác dụng trừ tà khí.


- Bình Chum

Chum là nơi cất giữ tiền bạc. Chum càng to, nguồn tiền càng dồi dào, gia chủ ngày càng phát tài, giàu có.
Lục bình phu thê Nơi đặt lục bình đúng phong thuỷ

... Sẽ cập nhật tiếp
www.tuonggodep.com. Được tạo bởi Blogger.