TOÀN NĂNG GIA LAI

Các mẫu tượng Thần Tài Ông Địa

Các mẫu tượng Thần Tài Ông Địa

Thần Tài - Thổ Địa là ai

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn.
Trong văn hoá Việt Nam, đây là một vị cát thần ban phát sự giàu sang và tiền bạc cho người dân. Hình tượng là người đội mão ô sa, râu năm chòm, và mặt bạch diện
Thổ Địa Còn được gọi là Long Minh Thổ Thần, được tạc với cái bụng bự, vú xệ, má lúm đồng tiền, tay cầm quạt bồ đề và má lúm đồng tiền.

Tượng thần Tài ông Địa bằng gỗ hương 

Kích thước: Cao 21cm x rộng 14cm - [Xem chi tiết...]

tượng thần tài ông địa bằng gỗ
Thần tài ông địa bằng gỗ hương cao 21cm x  vuông 14cm x 14cm. Tượng Thần tài ông địa bằng gỗ hương Gia Lai, được làm tinh xảo, gương mặt phúc hậu

Tượng thần Tài ông Địa bằng Gỗ Pơmu

Kích thước: Cao 25cm x rộng 18cm - [Xem chi tiết...]
Tượng Thần Tài Ông Địa được chế tác tinh xảo, gương mặt có thần, vui vẻ, phúc hậu...

Tượng Thần Tài ông Địa bằng gỗ đổi màu

Kích thước: Cao 21cm x rộng 14cm;  [Xem chi tiết...]
Tượng Thần Tài ông Địa bằng gỗ đổi màu
Thần tài ông Địa do nghệ nhân tạc tinh xảo làm bằng gỗ quý, gỗ đổi màu gỗ này có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ. Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, nhưng để lâu sẽ chuyển dần sang màu xanh bích đậm với vẻ ngoài bóng đẹp như đá, như sừng, nhưng vẫn nổi rõ đường vân với hoa văn đẹp như thủy tùng.
Tượng  ông Địa bằng gỗ đổi màu
Tượng Thần tài ông địa bằng gỗ đổi màu, được làm tinh xảo, gương mặt phúc hậu
Tượng Thần Tài


Tượng Thần Tài Ông Địa Gỗ Long Não

Kích thước: Cao 18cm x rộng 12cm [Xem chi tiết...]

Thần tài ông địa bằng gỗ long não cao 18cm x  vuông 12cm. Tượng  được làm tinh xảo, gương mặt phúc hậu
Nét đục tinh tế và làm kỹ tứ diện


Tượng thần Tài ông Địa bằng cẩm lai

Kích thước: Cao 21cm x rộng 14cm - [Xem chi tiết...]

Tượng thần Tài ông Địa bằng gỗ xá xị

Kích thước: Cao 25cm x rộng 18cm - [Xem chi tiết...]
Tượng Thần tài ông địa bằng gỗ xá xị, được làm tinh xảo, gương mặt phúc hậu

Ý nghĩa: Tượng Thần tài ông địa bằng gỗ là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi tính phổ biến của nó cùng những câu chuyện lưu truyền trong dân gian đặc biệt là dân Nam Bộ mang đến cho sản phẩm này nét tính ngưỡng tôn giáo cao. Tại Việt Nam không khó để tìm thấy những bàn thờ ông thần tài trong nhà cũng như tại các hàng quán lớn. Ưu điểm của tượng ông thần tài được làm bằng gỗ nói riêng và tất cả sản phẩm khác được làm bằng gỗ nói chung đó chính là độ bền theo thời gian. Không những thế, nếu tượng ông thần tài được làm bằng loại gỗ tốt giá trị tăng theo thời gian. Bên cạnh đó, khi sử dụng tượng ông thần tài bằng gỗ sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn, bởi tượng thần tài bằng gỗ lúc nào cũng đẹp hơn so với tượng ông thần tài bằng đá hoặc bằng sứ. 

Ông Địa

Trong tiềm thức của người dân Nam Bộ luôn được coi là một phúc thần, ngoài việc bảo hộ ruộng vườn, đất đai thì còn có vai trò trong việc đưa đón Thần Tài tới nhà, tức là giúp cho gia đình đó được phát tài, còn kiêm cả việc phù hộ gia chủ của gia đình bệnh tình mau lành, tìm lại được đồ mất...
Nói sao thì Ông Địa cũng là một vị thần đã gắn liền với người dân vùng Nam Bộ từ thuở mới hình thành, cùng người dân nơi đây khai hoang lập địa gần ba trăm năm lịch sử. Vì vậy mà Ông Địa với người dân vùng Nam Bộ vô cùng thân thiết, gần gũi. Dù cho họ luôn luôn thờ phụng ông như thuở đầu, nhưng trong lòng thì ông lại là vị thần hiền lành, gần gũi, chẳng mấy khi trách ai bao giờ… Cũng theo lẽ đó mà khi họ tạc hình dáng của ông mới trở nên như thế. Hơn nữa, khi họ làm một việc gì đó hết sức mình, hay là chơi bời hết mình thì thường hay đùa vui : “Chơi cho mát trời ông Địa luôn”.
www.tuonggodep.com. Được tạo bởi Blogger.