TOÀN NĂNG GIA LAI

Tượng Thần tài ông Địa bằng gỗ đổi màu

Tượng Thần Tài ông Địa bằng gỗ đổi màu

Chất liệu: Gỗ đổi màu gỗ, số lượng hạn chế
Thần tài ông Địa do nghệ nhân tạc tinh xảo làm bằng gỗ quý, gỗ đổi màu gỗ này có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ. Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, nhưng để lâu sẽ chuyển dần sang màu xanh bích đậm với vẻ ngoài bóng đẹp như đá, như sừng, nhưng vẫn nổi rõ đường vân với hoa văn đẹp như thủy tùng.
Kích thước: Cao 21cm x rộng 14cm
Trưng bày: Đặt trong bàn thờ thần tài...


Thần tài ông địa bằng bằng gỗ đổi màu cao 21cm x  vuông 14cm x 14cm


Tượng Thần tài ông địa bằng gỗ đổi màu, được làm tinh xảo, gương mặt phúc hậu


Ý nghĩa: Tượng Thần tài ông địa bằng gỗ là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi tính phổ biến của nó cùng những câu chuyện lưu truyền trong dân gian đặc biệt là dân Nam Bộ mang đến cho sản phẩm này nét tính ngưỡng tôn giáo cao. Tại Việt Nam không khó để tìm thấy những bàn thờ ông thần tài trong nhà cũng như tại các hàng quán lớn. Ưu điểm của tượng ông thần tài được làm bằng gỗ nói riêng và tất cả sản phẩm khác được làm bằng gỗ nói chung đó chính là độ bền theo thời gian. Không những thế, nếu tượng ông thần tài được làm bằng loại gỗ tốt giá trị tăng theo thời gian.
Bên cạnh đó, khi sử dụng tượng ông thần tài bằng gỗ sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn, bởi tượng thần tài bằng gỗ lúc nào cũng đẹp hơn so với tượng ông thần tài bằng đá hoặc bằng sứ.

Ông Địa

Trong tiềm thức của người dân Nam Bộ luôn được coi là một phúc thần, ngoài việc bảo hộ ruộng vườn, đất đai thì còn có vai trò trong việc đưa đón Thần Tài tới nhà, tức là giúp cho gia đình đó được phát tài, còn kiêm cả việc phù hộ gia chủ của gia đình bệnh tình mau lành, tìm lại được đồ mất...
Nói sao thì Ông Địa cũng là một vị thần đã gắn liền với người dân vùng Nam Bộ từ thuở mới hình thành, cùng người dân nơi đây khai hoang lập địa gần ba trăm năm lịch sử. Vì vậy mà Ông Địa với người dân vùng Nam Bộ vô cùng thân thiết, gần gũi. Dù cho họ luôn luôn thờ phụng ông như thuở đầu, nhưng trong lòng thì ông lại là vị thần hiền lành, gần gũi, chẳng mấy khi trách ai bao giờ… Cũng theo lẽ đó mà khi họ tạc hình dáng của ông mới trở nên như thế. Hơn nữa, khi họ làm một việc gì đó hết sức mình, hay là chơi bời hết mình thì thường hay đùa vui : “Chơi cho mát trời ông Địa luôn”.
www.tuonggodep.com. Được tạo bởi Blogger.